Năm 2024 : 253

Một ngày chủ nhật đáng nhớ

Một buổi sáng chủ nhật tuyệt vời - 28/11/2010, cùng với tất cả các trường trong toàn huyện, trường THCS Mỹ Hà bừng bừng khí thế dẫn 2 đội quân lên Huyện tham gia thi đấu: 1 đội TDTT với 3 nội dung (Cầu lông đơn nam, cầu lông đôi nam, bóng rổ nam) và 1đội thi Chỉ huy đội giỏi.

Màn chào hỏi của đội thi chỉ huy đội giỏi do em Trịnh Phương Thảo- Liên đội trưởng là nhân vật chính đã làm nức lòng bao khán giả đến xem và cổ vũ. Tiết mục biểu diễn năng khiếu của liên đội trưởng vừa kết thúc thì tin vui bất ngờ lại đến: "2 nội dung vào trung kết rồi" - tiếng thầy tổng phụ trách với vẻ đầy tự hào nói trong điện thoại từ nơi diễn ra cuộc thi TDTT. Tin vui ấy là động lực để các đội tiếp tục tham gia thi đấu.

11h, đội TDTT đã hoàn thành nhiệm vụ với thành tích không ngờ tới: 1 giải nhất cầu lông đơn nam; 1 giải ba cầu lông đôi nam và 1 giải nhì bóng rổ nam đã được các bạn rinh về trường.

12h, bạn liên đội trưởng lại bất ngờ rinh tiếp giải ba cuộc thi: Chỉ huy đội giỏi.

Vậy là, trong một buổi sáng, trường THCS Mỹ Hà đã ẵm trọn 4 giải cấp huyện về trường. Thật là một ngày chủ nhật tuyệt vời với những cái tên đáng yêu: Thân Văn Đức ( Nhất cầu lông đơn nam, nhì cầu lông đôi nam), Trịnh Phương Thảo giải ba chỉ huy đội giỏi.

Trích đoạn màn chào hỏi cộc thi: Chỉ huy đội giỏi

(Hát)

Mỹ Hà quê em, nơi con sông in dấu tuổi thơ.

Mái trường quê em, nơi cho em chắp cánh ước mơ.

Mỹ Hà quê em, nơi ngôi trường trung học sáng ngời.

Nơi mái đình làng nằm nghiêng nghiêng sơi bóng dòng Thương.

Thầy kể con nghe, trong câu thơ có cánh diều bay.

Cô kể con nghe trong câu ca có lời mẹ ru.

Ơn thầy ơn cô, con luôn luôn ghi nhớ trong tim,

Để ngày mai đây con xin được đền đáp công ơn!

Xin kính chào các quí vị đại biểu, Quí ban giám khảo , các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn HS thân mến!

Lời đầu tiên, em xin  kính chúc các quí vị đại biểu, quí ban giám khảo, các thầy cô giáo mạnh khoẻ!  Chúc các bạn HS chăm ngoan, học giỏi.

Kính thưa toàn thể hội thi!

Mỹ Hà quê em đó.

Bên tả ngạn sông Thương

Kênh nước chảy bên đường

Hàng cây xanh thẳng tắp

Trường THCS Mỹ Hà thân yêu của chúng em nằm gối đầu bên dòng sông Thương hiền hoà thơ mộng như dải lụa xanh uốn lượn ôm ấp làng quê.Dòng Thương cùng với cây cầu Bến Tuần đã tô thêm vẻ duyên dáng, vừa cổ kính vừa hiện đại của một ngôi trường có bề dầy truyền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, với bao lớp cha anh lớn lên từ nơi đây đã và đang góp phần xây dựng quê hương Lạng Giang của chúng ta ngày thêm giầu đẹp.

Liên đội trường THCS Mỹ Hà chúng em hiện có 12 chi đội vớ 391 đội viên. Dưới sự chỉ huy tài tình của 13 thành viên BCHLĐ, tất cả đội viên của chúng em đều chăm ngoan, học tốt, đều xững đáng là những đội viên của đội TNTP mang tên Bác Hồ kính yêu.

Nào các bạn ơi!

Tham dự cuộc thi

Cùng lứa, cùng thì

Chỉ huy đội giỏi.

Rất mong sự cổ vũ của quý vị và các bạn!